Thủ Tục Công Bố Thực Phẩm Chức Năng

Kết quả hình ảnh cho các bước đang ký phẩm chức năng

Thủ Tục Công Bố Thực Phẩm Chức Năng

Để sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) được phép lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam yêu cầu bắt buộc phải công bố phù hợp an toàn thực phẩm cho sản phẩm TPCN, thực phẩm BVSK của đơn vị mình tới Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế để được Bộ Y Tế cấp xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Công ty CP dược phẩm Phúc Lâm là một trong những doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực gia công sản xuất TPCN, thực phẩm BVSK, thực phẩm dinh dưỡng, mỹ phẩm chất lượng cao.

Công ty CP dược phẩm Phúc Lâm là công ty duy nhất miễn phí tư vấn xây dựng công thức, quy trình sản xuất và miễn phí công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Để đảm bảo tiến độ gia công sản phẩm của Quý Khách hàng được thuận lợi, xin lưu ý Quý khách hàng quy trình Công bố TPCN, thực phẩm BVSK cần chuẩn bị như sau:

I/ Yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm

 1. Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm có ký tên và đóng dấu giám đốc của công ty đứng ra công bố sản phẩm.
 2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm

Chính là tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân/doanh nghiệp ban hành (yêu cầu có ký tên, đóng dấu), gồm các nội dung sau:

– Các chỉ tiêu cảm quan

– Chỉ tiêu chất lượng (chủ yếu)

– Chỉ tiêu vi sinh vật

– Hàm lượng kim loại nặng

– Hàm lượng hóa chất không mong muốn.

– Các chỉ tiêu khác (nếu có)

II/ Các yêu cầu về sản phẩm

 1. Tên sản phẩm
 2. Thành phần sản phẩm (công thức)
 3. Thời hạn sử dụng
 4. Công dụng, đối tượng sử dụng, hướng dẫn sử dụng
 5. Chất lượng bao bì và quy cách đóng gói
 6. Nội dung ghi nhãn, nhãn phụ sản phẩm
 7. Quy trình sản xuất
 8. Điều kiện Bảo quản sản phẩm

Các nội dung trên điền trực tiếp trong trang công bố của doanh nghiệp.

III/ Các yêu cầu khác

 1. Mẫu sản phẩm có gắn Nhãn sản phẩm hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn của sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân/doanh nghiệp).
 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm định đăng ký trong vòng 06 tháng hoặc Certificate of Analysis của phòng xét nghiệm – đơn vị độc lập với công ty/doanh nghiệp sản xuất hoặc phòng xét nghiệm được công nhận;
 3. Bảng thống kê kết quả nghiên cứu lâm sàng về sản phẩm hoặc tài liệu chứng minh về tác dụng đặc hiệu và tính an toàn của sản phẩm thực phẩm chức năng đó (nếu có).
 4. Bảng kế hoạch kiểm soát chất lượng và kế hoạch giám sát định kỳ cụ thể, có đóng dấu của đơn vị công bố.
 5. Bản sao công chứng và scan màu Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh của doanh nghiệp/nhà sản xuất/phân phối.
 6. Bản sao (công chứng) và scan màu giấy chứng nhận cơ sở sản xuất/nhà sản xuất đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ghi chú:

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp sơ bộ thông tin phần chữ màu xanh in đậm tại mục (II) để công ty Phúc Lâm hiểu được ý tưởng của Quý khách. Dựa vào ý tưởng đó, công ty Phúc Lâm sẽ tư vấn và hoàn thiện nốt phần hồ sơ còn lại cho Quý khách hàng

IV/ Các bước tiên hành Thủ tục Công bố thực phẩm chức năng:

Hiện nay việc đăng ký hồ sơ với cục An toàn thực phẩm đang được đăng ký dưới dạng khai báo điện tử. Toàn bộ các giấy tờ đăng ký hồ sơ được Cục xem xét, trả thông tin dưới dạng văn bản điện tử. Mỗi công ty, tổ chức/ cá nhân sẽ có một tài khoản đăng ký hồ sơ riêng. Trong tài khoản đó, mọi thông tin cập nhật về hồ sơ, về yêu cầu bổ sung/ đính chính sẽ được Cục gửi trên trang này và vào địa chỉ mail của công ty/ tổ chức/ cá nhân đứng ra đăng kí. Việc thay đổi, chỉnh sửa cũng sẽ được sửa trực tiếp trên tài khoản của công ty. Hồ sơ được Cục duyệt cũng sẽ được xuất từ tài khoản này.

Thông tin chi tiết về làm hồ sơ công bố sẽ được Công ty CP dược phẩm Phúc Lâm hỗ trợ các đối tác, doanh nghiệp trong việc công bố thực phẩm chức năng.

Trong lĩnh vực nghiên cứu, Công ty CP dược phẩm Phúc Lâm cung cấp giải pháp hoàn chỉnh từ khâu xây dựng công thức sản phẩm đến nghiên cứu bào chế, kiểm nghiệm, đặt tên và pháp lý liên quan đến ngành thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng và mỹ phẩm nhằm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao.

Đến với Công ty CP dược phẩm Phúc Lâm là sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng và mỹ phẩm

Để được tư vấn gia công và sản xuất xin liên hệ:

Công ty CP dược phẩm Phúc Lâm

Nhà máy: Đường TS21, KCN Tiên Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh

Hotline: 0976 101 157 * 0919 739 536

Emailduocphuclam@gmail.com