Nói không với đau đầu trong mùa nóng

noi-khong-voi-dau-dau-trong-mua-nong

Hà Nội đang vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, cộng thêm áp lực của công việc và cuộc sống khiến chúng ta luôn trong tình trạng căng thẳng. Đôi khi chứng đau đầu kinh niên sẽ khiến bạn mất tập trung và hiệu quả trong công việc giảm sút. Nhiều người đã chọn thuốc giảm đau để đối phó với cơn đau đầu nơi công sở, nhưng đây là một biện pháp sai lầm. Hãy thử áp dụng những phương pháp tự nhiên dưới đây, để “nói không” với cơn nhức đầu trong mùa nóng này nhé

Uống nhiều nước

noi-khong-voi-dau-dau-trong-mua-nong-1
Mất nước là nguyên nhân chính gây ra bệnh đau đầu trong những ngày nắng nóng. Vì vậy, cách phòng ngừa căn bệnh này là uống nhiều nước. Mất nước có thể ảnh hưởng đến chức năng bình thường của cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến sự cân bằng huyết áp và sự thay đổi này gây ra nhức đầu. Vì vậy, ngoài uống đủ nước, bạn nên bổ sung ăn trái cây tươi hoặc uống trà xanh để ngăn ngừa cơn đau đầu trong mùa hè.

Không tiếp xúc lâu dưới ánh mặt trời
Ở ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp trong một thời gian dài chính là lý do khiến bạn cảm thấy đau đầu cùng với sự mệt mỏi trong suốt mùa hè.

Ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng
Thiếu ngủ, mất ngủ có thể là nguyên nhân khiến cho những cơn đau đầu hay đau nửa đầu thêm trầm trọng. Hãy cố gắng đảm bảo ngủ đủ giấc. Buổi trưa nên chợp mắt ít nhất 15 phút giúp giảm căng thẳng, đau đầu.

Ăn uống đầy đủ
Thời tiết nóng bức khiến chúng ta không thấy đói, do đó hay bỏ bữa. Và đây chính alf nguyên nhân khiến chúng ta mệt mỏi, đau nửa đầu. Để đảm bảo cho sức khỏe, việc ăn uống đúng giờ là cần thiết. Nên ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh chứa nhiều vitamin C.

noi-khong-voi-dau-dau-trong-mua-nong-2

Nói không với bia rượu
Vào mùa hè, mọi người thường tổ chức tiệc tùng và đi du lịch, tuy nhiên việc uống bia rượu vào mùa hè sẽ gây nhiều tác hại cho sức khỏe. Bia rượu làm cho cơ thể chúng ta mất nước và tăng nguy cơ đau nửa đầu.