Những dấu hiệu cho thấy bạn bị mắc bệnh gan

nhung-dau-hieu-cho-thay-ban-bi-mac-benh-gan

Có thể nói gan là bộ phận giữ vai trò quan trọng nhất trong cơ thể. Nếu gan bị bệnh thật sự rất nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Đó là lý do vì sao phát hiện bệnh gan ở thời kì đầu là rất quan trọng. Chúng ta hãy cảnh giác với bệnh gan và nếu gặp một trong số những dấu hiệu dưới đây thì các bạn hãy nhanh chóng đi khám và có biện pháp chữa trị kịp thời.

– Mệt mỏi: cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi cũng có thể là một triệu chứng của bệnh gan. Nếu trong người có tình trạng này thì các bạn hãy nhanh chóng đi kiểm tra sức khỏe.

– Vàng da. Người bệnh gan thường có da vàng hơn bình thường, ngoài ra, màu mắt và nước tiểu của người bị bệnh đều có màu vàng đục, đậm.

– Chảy máu mũi. Hay bị chảy máu mũi không hẳn là triệu chứng bệnh gan. Thường thì nếu bị chảy máu mũi và cơ thể bị bầm tím có thể là sự báo hiệu cơ thể bạn bị thiếu protein hoặc tệ hơn là bệnh gan.

 

nhung-dau-hieu-cho-thay-ban-bi-mac-benh-gan

– Máu trong phân hoặc phân có màu hắc ín: Khi quan sát thấy màu của phân thay đổi cũng có thể là dấu hiệu của rối loạn chức năng gan. Người mắc bệnh gan cũng thường xuyên cảm thấy quặn ruột và đi tiểu đột xuất.

– Sự bất thường ở vùng bụng . Các dấu hiệu lạ đó có thể là sưng dưới xương sườn bên phải. Nó có thể gây áp lực nặng nề lên cơ hoành và khiến bạn đau khi thở.

– Buồn nôn: Khi gan hoạt động không tốt, người ta có thể cảm thấy buồn nôn cả ngày. Nếu cảm thấy buồn nôn thường xuyên tốt hơn hết các bạn nên đến cơ sở gần nhất để khám và được sự chuẩn đoán chính xác của bác sĩ.

– Chế độ ăn uống thay đổi: Thường thì người bệnh gan sẽ cảm thấy kém ăn, nhiều trường hợp bị giảm cân, rối loạn chức năng gan, thiếu máu và hay có cảm giác buồn nôn.

– Màu sắc và hình dạng móng tay thay đổi: Bạn đừng bao giờ bỏ qua đặc điểm này nhé. Màu sắc và hình dạng móng tay cũng có thể chỉ ra bạn có mắc bệnh gan hay không. Nếu móng tay cong, màu trắng có nghĩa là bạn có nguy cơ mắc bệnh gan.

Trên đây là một số dấu hiệu bên ngoài dễ nhận biết của người bệnh gan. Hãy thường xuyên theo dõi cơ thể mình và những người xung quanh. Nếu bạn gặp những triệu chứng trên, hãy đi khám để bác sĩ kiểm tra chắc chắn cho bạn.

Để được tư vấn gia công và sản xuất liên hệ:
Công ty cổ phần dược phẩm Phúc Lâm
Văn phòng: Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà nội
Nhà máy: Khu CN Tiên Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh
Tel: (04)3862 5102- hotline: 0916182608
Email: duocphuclam@gmail.com
Website: www.duocphuclam.com