Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp

dau-hieu-nhan-biet-benh-viem-khop

Bệnh viêm khớp gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Do đó việc sớm nhận biết các triệu chứng bệnh viêm khớp là một việc làm hết sức quan trọng đối với mỗi bệnh nhân. Nếu thấy dấu hiệu đau khớp nhiều, cứng khớp vào mỗi buổi sáng hoặc sưng khớp xương liên tục…thì hãy đến ngay bệnh viện có uy tín để khám và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp
Bạn có thể bị bệnh viêm khớp khi có các biểu hiện dưới đây:
– Đau khớp : Khớp bị viêm sẽ gây đau nhất khi bạn vận động. Nghỉ ngơi một chút sẽ giúp các cơn đau dịu lại.
– Cứng khớp vào buổi sáng: Đây là 1 triệu chứng của bệnh viêm khớp mãn tính. Việc cứng khớp sẽ kéo dài khoảng 30 phút sau khi bạn thức dậy.
– Sưng khớp xương: Bệnh viêm khớp gay tổn hại ở các khớp và có thể khiến các xương gần khớp mọc gai gây sưng khớp.

dau-hieu-nhan-biet-benh-viem-khop

– Khớp phát ra tiếng động khi di chuyển: Ở người viêm khớp, các lớp sụn ở 2 đầu khớp bị bào mòn nên khi di chuyển bạn sẽ nghe tiếng lạo xạo phát ra.
– Yếu cơ bắp xung quanh các khớp: Việc người bệnh đau đớn khiến vận động bị hạn chế kéo dài sẽ làm cơ bắp xung quanh khớp viêm bị yếu dần.
– Đau nhức và khó cử động tay: Khi bị viêm khớp ở tay, nhất là bệnh viêm đa khớp dạng thấp thì các khớp ở bàn tay và cổ tay bị đau nhức. Bạn có thể gặp khó khăn trong một số hoạt động như cột dây giày, mở chìa khóa, dùng dao…

Bệnh viêm khớp không phải bệnh gây chết người nhưng nó có thể làm giảm tuổi thọ. Việc điều trị bệnh viêm khớp làm chậm đi diễn tiến của bệnh, từ đó không xảy ra các biến dạng ban đầu của khớp bằng cách làm giảm hiện tượng viêm.